Hiển thị tất cả 14 kết quả

Vòng Tay Trầm Hương Hiếu Thảo 

Những sản phẩm Vòng Tay Trầm Hương tại Trầm Hương Hiếu Thảo không chỉ là sản phẩm, mà là tác phẩm nghệ thuật của sự kỹ thuật và nghệ thuật truyền thống. Với nguồn nguyên liệu trầm Tốc tự nhiên , mỗi sản phẩm Vòng trầm hương giữ nguyên hương thơm tinh tế và đặc trưng của trầm hương, không bị biến đổi hay chứa các thành phần hóa học độc hại.

-15%
1.000.000 850.000
-18%
1.100.000 900.000
-17%
600.000 500.000
-6%
900.000 850.000
-17%
600.000 500.000
-21%
700.000 550.000
600.000
-11%
1.800.000 1.600.000
-7%
-7%
-10%
1.000.000 900.000
-9%
550.000 500.000
-6%
850.000 800.000

Nguồn gốc xa xưa của Vòng tay trầm hương 

Vòng tay trầm hương là một loại vòng đeo tay được làm từ gỗ trầm hương, một loại gỗ quý hiếm có mùi thơm đặc trưng. Xuất hiện từ thời xa xưa, vòng trầm hương ban đầu chỉ được sử dụng bởi giới quý tộc và vua chúa, là biểu tượng của sự quý phái và giàu có. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành công nghiệp và thương mại, vòng trầm hương đã trở nên phổ biến hơn và có sẵn cho mọi người sử dụng.

Gỗ trầm hương là loại gỗ có nguồn gốc từ cây Dó bầu trưởng thành , một loài cây thường được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới như Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Cây Trầm hương có thể đạt đến chiều cao trên 20m và có vẻ ngoài lớn mạnh, có tán cây rộng. 

Quá trình hình thành gỗ trầm hương bắt đầu khi cây Trầm hương bị tổn thương hoặc nhiễm bệnh. Đáng chú ý, cây Trầm hương tự tạo ra các kháng thể nhằm bảo vệ chỗ bị tổn thương và bảo vệ mình. Chính vì vậy, trong quá trình chống lại các tác nhân vật lý và sinh học, cây Trầm hương sẽ sản sinh ra hợp chất gỗ dày đặc, mang mùi hương đặc trưng. Đây cũng là lí do mà gỗ trầm hương được coi là một trong những loại gỗ quý hiếm nhất và có giá trị cao trên thị trường.

Sự hình thành gỗ trầm hương kéo dài từ hàng thập kỷ đến hàng trăm năm. Điều này cũng dẫn đến việc vùng tạo trầm trên cây Trầm hương càng lớn thì chất lượng và số lượng trầm càng tốt. Để thu hoạch gỗ trầm hương, người ta thường phải đợi cây trưởng thành và chết tự nhiên trước khi chặt hạ. 

Nguồn gốc xa xưa của vòng tay trầm hương

Tác dụng của Vòng tay trầm hương 

Vòng tay trầm hương không chỉ là một món trang sức đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa văn hóa và tâm linh sâu sắc. Nguồn gốc từ cây Trầm hương và quá trình hình thành gỗ trầm hương cho thấy sự quý giá và độc đáo của loại trang sức này.

1 . Ý nghĩa trong phong thủy của Vòng tay trầm hương 

Vòng trầm hương có ý nghĩa tâm linh sâu sắc  và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như phong thuỷ, y học và thời trang. Trầm hương được coi là linh vật mang tính dương, giúp xua đuổi tà ma và ám khí hiệu quả. Ngoài ra, trầm hương còn có tác dụng tránh ngãi, tạo sự bình an và yên tĩnh trong không gian sống.

Vòng tay chuỗi hạt trầm hương giúp định tâm và tập trung tinh thần, từ đó tăng hiệu suất làm việc và đạt được thành công. Khám phá của các huyền thoại và tôn giáo khác nhau cho thấy vòng tay chuỗi hạt đã được sử dụng từ lâu đời. Dù có vẻ ngoài và kiểu dáng khác nhau, nhưng ý nghĩa phong thuỷ mà vòng tay trầm mang lại luôn tích cực và có lợi cho người sử dụng.

2. Tác dụng trong y học 

Vòng trầm hương không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ mà còn có giá trị trong lĩnh vực y học. Trầm hương được sử dụng trong đông y như một phương thuốc chữa bệnh. Với tính nóng và đại diện cho dương khí, trầm hương được dùng để trị liệu cho các vấn đề liên quan đến lạnh, như bổ nguyên dương, bổ thận khí và giúp giảm đau, an thần. Hương thơm của trầm hương cũng đóng vai trò trong việc giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng. Đeo vòng trầm hương không chỉ giúp hấp thụ hương thơm qua da mà còn giúp lưu thông khí huyết, điều chỉnh cơ thể. Bên cạnh đó, việc áp sát  vòng tay lên các huyệt đạo cơ thể cũng rất có lợi.

3. Vòng tay trầm hương là phụ kiện thời trang tinh tế 

Ngoài những tác dụng trên, vòng tay trầm hương cũng được sử dụng trong thời trang. Chúng không chỉ mang đến ý nghĩa phong thuỷ mà còn là một phụ kiện thời trang thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của người sử dụng. Với việc thiết kế tinh tế, vòng trầm hương hòa quyện với các phụ kiện khác như tỳ hưu, hồ lô, cục vàng và mang ý nghĩa phong thuỷ khác nhau, tạo nên sự mạnh mẽ và tôn lên vẻ đẹp của vòng tay.

 

Tóm lại, ý nghĩa của vòng trầm hương trong phong thuỷ, y học và thời trang là đáng kể. Chúng mang lại sự bình an, xua đuổi tà ma và ám khí trong không gian sống. Ngoài ra, vòng trầm hương còn giúp định tâm, tạo sự thư giãn và tăng hiệu suất làm việc, cũng như thể hiện gu thẩm mỹ và đẳng cấp của người sử dụng