Vòng tay trầm hương đốt trúc . Ý nghĩa và tác dụng

Ngày đăng: 09/11/2023
Tác giả: Hiếu Trần | Lượt xem: 1397

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang sức đa dạng và phong phú,nổi bật trong đó có vòng tay trầm hương đốt trúc. Vòng trầm hạt trúc  đặc biệt thu hút và chú ý bởi vẻ đẹp độc đáo và giá trị tâm linh mà nó mang lại. Lấy cảm hứng từ loại gỗ trầm hương quý giá, vòng tay trầm hạt trúc đã trở thành một món trang sức cao cấp mang nét đẹp của tự nhiên . Với mùi hương dịu ngọt và thiết kế đẹp mắt, vòng tay trầm hạt trúc được rất nhiều tín đồ trầm hương ưu chuộng . Nó mang đến những giá trị đặc biệt và ý nghĩa riêng mà không dễ dàng tìm thấy ở những sản phẩm khác. 

1.Đặc điểm nhận dạng và ý nghĩa 9 hạt của vòng trầm đốt trúc .

Vòng tay trầm hương hạt trúc thường sẽ được kết từ 9 trúc và 9 hạt tròn. Sở dĩ nhiều người thích loại này vì ý nghĩa tốt đẹp của số 9 trong phong thủy. Số 9 thường được liên kết với ý nghĩa tích cực trong nhiều nền văn hóa. Trong triết học phương Đông, nó biểu tượng cho sự viên mãn, vĩnh cửu và sự phát triển. Cũng như trong tiếng Hán, “cửu” cũng có âm thanh giống với “vĩnh cửu”. Sự liên kết giữa số 9 và ý nghĩa tích cực này thường là nguồn cảm hứng và niềm tin trong nhiều quan niệm truyền thống.

Ý nghĩa của vòng tay trầm hương đốt trúc
Vòng trầm đốt trúc

2.Ý nghĩa hạt tròn và hạt trúc của vòng tay trầm hương đốt trúc. 

Fanpage facebook: Trầm hương Hiếu Thảo 

Bài viết : Đốt trầm hương có thực sự tốt không

2.1 Ý nghĩa của hạt trúc trầm hương 

Mọi người gọi hạt trụ tròn của vòng trầm là hạt trúc , lý do vì hình dạng của nó giống với đốt của cây Trúc .Cây Trúc ( họ của cây tre ) là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa dân tộc Việt Nam, biểu thị cho tính cách và tư tưởng của đấng nam nhi quân tử.Cây Trúc thể hiện một lối sống ngay thẳng, chính trực, hiên ngang và khí phách giữ trời xanh.

Trúc thường được mọc thành từng bụi, tượng trưng cho sự đoàn kết, hòa hợp và kiên cường bất khuất. Nhưng hơn thế nữa, sự đoàn kết của trúc còn mang ý nghĩa của lòng yêu nước và trách nhiệm của người dân đối với đất nước. Sự đoàn kết này đã truyền từ thời xưa và là một truyền thống văn hóa rất quan trọng của dân tộc ta.

2.2 Hạt tròn trầm hương mang ý nghĩa hoàn hảo,  vĩnh cửu 

Ý nghĩa vòng tay trầm hương đốt trúc
Vòng trầm đốt trúc bọc vàng

Hình tròn là một hình học  được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới vì nó mang ý nghĩa tượng trưng về sự hoàn hảo, sự phát triển liền mạch, sự luân hồi và không có sự phân chia hay tác động bên ngoài. Vòng tròn biểu thị sự vận động trọn vẹn, không có bắt đầu và không có kết thúc, tạo ra một cảm giác vô tận và lưu động.

Trên học thuyết phương Đông  hình tròn được sử dụng để tượng trưng cho bầu trời và sự không gian vô tận. Hình tròn cũng có thể biểu thị sự hoàn chỉnh và trọn vẹn. 

Bài viết: Bhutan nghiên cứu việc trồng cây trầm hương 

3.Tác dụng của vòng tay trầm hương đốt trúc 

 Vòng Trầm Hương Đốt Trúc mang lại nhiều tác dụng tích cực về sức khỏe và tính tâm linh, phong thủy.

3.1 Tác dụng về sức khỏe

vòng trầm hương có chứa lượng tinh dầu dồi dào trong gỗ trầm, giúp người đeo cảm thấy thư giãn, thoải mái và giảm bớt áp lực cũng như mệt mỏi. Các tinh dầu trong gỗ trầm còn có tác dụng kháng vi khuẩn và chống viêm nhiễm, giúp cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe nói chung.

3.2 . Tác dụng tâm linh của vòng tay trầm đốt trúc 

Ngoài ra, vòng trầm hương còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam, thể hiện qua việc trầm hương được sử dụng trong nghi lễ tôn giáo và phong tục tâm linh. Vòng trầm hương được coi là một công cụ tăng tính phong thuỷ và tâm linh, giúp tạo ra cân bằng năng lượng và mang đến sự bình an cho người đeo.

Ý nghĩa vòng tay trầm hương đốt trúc
Vòng đôi trầm hương đốt trúc

3.3 Tác dụng trong phong thủy 

Vòng trầm hương cũng được lựa chọn vì công dụng phong thuỷ của nó. Theo quan niệm phong thuỷ, vòng trầm hương có khả năng xua đuổi tà ma, uế khí và nhược khí. Nó còn được xem như một phương tiện hút lấy những điều bình an và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, vòng trầm hương còn giúp tăng cường năng lượng dương, đồng thời điều hòa và cân bằng năng lượng âm và dương trong không gian sống.

Bài viết: Trầm hương gắn liền với sự phát triển văn minh cổ đại 

3.4 Lý do nên sử dụng vòng tay trầm hương đốt trúc 

Vòng trầm hương đốt trúc không chỉ là một món trang sức thời trang, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tính tâm linh, phong thủy. Việc sử dụng vòng trầm hương có thể giúp người dùng cảm thấy thư giãn, thoải mái, đồng thời tạo cân bằng năng lượng và mang lại sự bình an và may mắn. Để có được hiệu quả tối đa từ việc mang vòng trầm hương, người dùng nên chọn loại trầm hương chất lượng, thường là gỗ trầm hương tự nhiên. Nên đeo vòng trầm hương thường xuyên và để gần cơ thể để tận hưởng tác dụng của tinh dầu trầm hương.

Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm trầm hương tự nhiên của trầm hương Hiếu Thảo chúng tôi .

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *