Giá Trầm Hương Loại 1. Một số yếu tố ảnh hưởng đến Giá Trầm Loại 1

Ngày đăng: 20/11/2023
Tác giả: Hiếu Trần | Lượt xem: 1815

Giá Trầm Hương Loại 1 là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm . Giá trị của trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, loại cây cung cấp, tuổi đời của cây, sự hiếm có và quy mô của sản phẩm.  Các yếu tố khác như nguồn gốc, nguồn cung và uy tín của người bán cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm. Do đó, để đánh giá giá trị của trầm hương, người ta thường dựa vào các tiêu chí như mùi hương, màu sắc, trọng lượng, và xuất xứ. Cùng Trầm Hương Hiếu Thảo tham khảo qua bài viết sau để hiểu thêm về Giá Trầm Hương Loại 1 .

1.Trầm Hương Loại 1 phân bố ở đâu 

Giá trầm hương loại 1
Trầm loại 1 Malaysia

Mạng xã hội Pinterest: Trầm hương Hiếu Thảo 

Trầm hương loại 1 thường được tìm thấy ở nhiều quốc gia Châu Á, như Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia và Ấn Độ và Trung Quốc. Đặc biệt, chúng thường mọc trong những khu rừng nhiệt đới, rừng nguyên sinh. Ở Việt Nam , trầm hương thường mọc phổ biến ở khu vực miền trung từ Thanh Hóa đến Tây Nguyên, cũng như ở An Giang, Kiên Giang và đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, trầm hương Hà Tĩnh là loại trầm hương nổi tiếng nhất với chất lượng tốt và hương thơm quyến rũ. Nó còn được xem là một trong số những loại trầm hương cao cấp trên toàn cầu.

Trầm hương là một loại cây gỗ mềm có nguồn gốc từ họ agarwood, còn được biết đến với cái tên gốc là Aquilaria. Để tạo ra trầm hương loại 1, cây trầm phải trải qua một quá trình phản ứng sinh hóa chủ yếu do nấm mốc và vi khuẩn tấn công, gây ra một số tổn thương cho cây. Điều này khiến cây phản ứng bằng cách sản xuất chất nhựa có mùi thơm đặc trưng là trầm hương. Quá trình này thường kéo dài từ một năm đến hàng trăm năm, và chỉ khi cây trầm bị tổn thương, các loại hợp chất hương liệu mới được hình thành.

Tham khảo bài viết: Dự báo thị trường dăm trầm hương năm 2024 

2. Cách để định Giá Trầm Hương Loại 1

Để định Giá Trầm Hương Loại 1, các yếu tố quan trọng cần được xem xét bao gồm hàm lượng dầu, thể tích của khối gỗ và hương thơm cụ thể của trầm.

2.1 Hàm lượng dầu của Trầm Loại 1

Đầu tiên, hàm lượng dầu trong trầm được xem như yếu tố quyết định tới chất lượng và giá trị của loại trầm. Hàm lượng dầu, còn được gọi là tinh dầu trầm hương, chiếm một vai trò quan trọng trong đánh giá khối gỗ trầm. Đối với Trầm Loại 1, hàm lượng dầu thường chiếm khoảng 80% thể tích khối trầm. Ngoài ra, nguồn gốc xuất xứ và tuổi tích trầm cũng được xem xét để xác định loại trầm thuộc nhóm nào: loại 1, 2, 3, 4, hay 5. Trầm Hương Loại 1, với chất lượng tốt nhất, có giá trị đáng kể trên thị trường. Hiện nay, giá trầm hương loại 1 ở Việt Nam có thể lên tới trên 1 tỷ đồng cho mỗi kg trầm. Mức giá này thực sự là rất đắt, tuy nhiên, nó phản ánh đúng giá trị của sản phẩm.

Bài viết : Nước nào có trầm hương tốt nhất thế giới ?

2.2 Thể tích ảnh hưởng đến Giá Trầm Hương Loại 1

Giá trầm hương loại 1
Trầm Loại 1 Thái Lan

Thể tích của khối trầm hương cũng là một yếu tố quan trọng để định giá loại trầm. Nguyên tắc cơ bản là, khối trầm càng lớn, giá trị càng cao. Tuy nhiên, giá trị cũng phụ thuộc vào mức độ tinh xảo của sản phẩm , cũng như xuất xứ. 

2.3 Mùi hương của miếng Trầm Loại 1

Hương thơm của trầm cũng là một đặc tính quan trọng trong việc định giá trầm hương loại 1. Hương thơm của trầm tạo nên danh tiếng của loại sản phẩm này. Giá trị đắt của trầm hương loại 1 không phải chỉ là ngẫu nhiên, mà bởi hương thơm của nó thực sự vượt trội so với các loại trầm khác. Trầm Loại 1 có hương thơm ngọt ngào, lưu lại rất lâu trong không khí và được xem như một loại nước hoa tự nhiên tốt nhất.

Bài viết: Cách chọn vòng trầm hương hợp mệnh trong ngũ hành 

2. Những kiến thức quan trọng về Giá Trầm Hương Loại 1

2.1 Giá dao động:

Trên thị trường hiện nay, giá trầm hương loại 1 thường dao động từ 30.000 đến 100.000 USD cho mỗi kg trầm. Mức giá này phụ thuộc vào hàm lượng dầu có trong trầm hương. Trầm hương loại 1 đặc biệt là những khối trầm có hàm lượng dầu cao, thường trên 80%. Một đặc điểm dễ nhận biết là khối trầm hương loại này có khả năng chìm nhanh trong nước.

Có một sự chênh lệch lớn về giá giữa trầm hương chìm và trầm hương không chìm. Trầm hương chìm thường có giá cao hơn. Do đó, khi mua trầm hương, người mua cần phải nhận biết và phân biệt, tránh trường hợp bị người bán “hét” giá cắt cổ với chất lượng không xứng đáng. Trầm hương có hàm lượng dầu từ 80% đến 90% được xem là loại trầm cao cấp.

Tham khảo các sản phẩm trầm hương bán chạy nhất của chúng tôi .

2.2 Các yếu tố khác ảnh hưởng đến Giá Trầm Loại 1

Giá trầm hương loại 1
Trầm loại 1 Việt Nam

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá trầm hương. Đối với trầm hương tự nhiên, nước sản xuất và nguồn gốc cung cấp có thể góp phần vào mức giá. Trầm hương từ các vùng duyên hải ven biển có thể có giá cao hơn so với các loại từ các vùng khác. Các yếu tố lưu huỳnh, hàm lượng dầu cao, tuổi đời cây trầm và độ hiếm có cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trầm hương loại 1.

2.3 Một số tác dụng chính của Trầm Hương Loại 1

Trầm hương loại 1 có nhiều công dụng và được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp và nghiên cứu. Trầm hương được sử dụng trong y học, tâm linh, sản xuất nước hoa, và ngành nghề thẩm mỹ. Với giá trị cao, trầm hương loại 1 là một sản phẩm thượng hạng trong thị trường trầm hương. Khi mua Trầm Hương Loại 1, người tiêu dùng cần lưu ý những đặc điểm và yếu tố quan trọng, đồng thời chọn lựa nơi uy tín  để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với mức giá công bằng trên thị trường.

Các loại nhang nụ trầm hương nguyên chất của Trầm hương Hiếu Thảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *